Vọng Giang Đài và Vọng Hải Đài – Núi Thủy Sơn

Thuyết minh Ngũ Hành Sơn – Thuyết minh du lịch Đà Nẵng

Vọng Giang Đài (望江臺, đài ngắm sông)

Vọng Giang Đài (望江臺, đài ngắm sông)

Từ ngoài cổng Tam quan chùa Tam Thai đi về bên phải khoảng 50m và leo lên mấy bậc cấp là đến Nhà Bia Vọng Giang Đài. Nhà bia được xây dựng vào những năm 90 của thế kỷ XX, theo lối kiến trúc cổ, gồm 04 cột trụ và mái lợp ngói âm dương.

Bia Vọng Giang Đài được làm bằng đá sa thạch, ở chính giữa tấm bia có khắc chìm 3 chữ Hán có kích cỡ lớn là: “Vọng Giang Đài” và dòng lạc khoản ghi năm dựng bia: “Minh Mạng thập bát niên thất nguyệt cát nhật”, nghĩa là “bia được lập vào ngày tốt, tháng 7 năm Minh Mạng thứ 18 (1837)”. Mặt chính của tấm bia quay về hướng sông Cổ Cò, vì vậy, đứng ở Vọng Giang Đài có thể nhìn bao quát sông ngòi của vùng đất Ngũ Hành Sơn.

Còn Nhà Bia Vọng Hải Đài ở phía trước và bên phải chùa Linh Ứng, với lối kiến trúc giống với nhà bia Vọng Giang Đài.

Vọng Hải Đài (望海臺 – đài ngắm biển)

Còn Nhà Bia Vọng Hải Đài ở phía trước và bên phải chùa Linh Ứng, với lối kiến trúc giống với nhà bia Vọng Giang Đài.

Bia Vọng Hải Đài cũng được làm bằng đá sa thạch, chính giữa tấm bia cũng khắc chìm 3 chữ Hán: “Vọng Hải Đài” và dòng lạc khoản ghi năm dựng bia: “Minh Mạng thập bát niên thất nguyệt cát nhật”, nghĩa là “bia được lập vào ngày tốt, tháng 7 năm Minh Mạng thứ 18 (1837)”. Mặt chính bia quay nhìn ra biển đông.

Vọng Hải Đài (望海臺 – đài ngắm biển)

Vọng Hải Đài hay còn gọi là Đài ngắm biển nằm phía sườn đông của đỉnh Hạ Thai, cạnh Tháp Xá Lợi và chùa Linh Ứng. Vọng Hải Đài có chu vi rộng khoảng 07m, chính giữa có một tấm bia cổ bằng đá Trà Kiệu cao khoảng 02m, rộng 01m và được dựng lên một đế đá lớn, trên bia có khắc 03 chữ Hán đọc là Vọng Hải Đài, bên cạnh có khắc hàng chữ nhỏ “Minh mạng thập bát niên thất nguyệt cát nhật” (tức Minh Mạng ngày 18 tháng 7 ngày rằm năm 1837).

Đứng tại Vọng Hải Đài, du khách được thỏa sức ngắm cảnh trời biển bao la với bãi cát dài mịn bên dưới và ngoài khơi xa là đảo Cù Lao Chàm và xa hơn về phía bắc là bản đảo Sơn Trà nhô mình ra biển…

“Vọng Giang Đài gió lộng dòng sông hát

Vọng Hải Đài triều dâng khói sóng bay”

Tài liệu ôn thi chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Tham gia group zalo và xem tài liệu ghim: https://zalo.me/g/jdzexu807

  • Tổng hợp tài liệu ôn thi chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch
  • Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế
  • Bí quyết chuẩn bị hồ sơ cấp thẻ HDV siêu tốc
  • Hướng dẫn thi nghiệp vụ hướng dẫn du lịch online
  • Câu hỏi tình huống
  • Đề cương Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch (Có đáp án)
  • CÁC BÀI THUYẾT MINH MIỀN TRUNG

Liên hệ 0704499995 để thi cấp tốc chứng chỉ nghiệp vụ HDV tỉ lệ đậu 99%.
“Hỗ trợ” tạo điều kiện phụ tour trước và sau khi có thẻ.

 443 total views,  1 views today

By Thiên Phước

Là người tỉ mỉ, biết sắp xếp và tổ chức công việc, chăm chỉ, không ngại khó. Thông thạo tiếng Anh. Am hiểu về thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam. Có 6 năm kinh nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng. Luôn có trách nhiệm và đam mê trong công việc. Thích du lịch, viết lách. Có kiến thức về Marketing Facebook và SEO.